Doctor Strange là ai - tiểu sử doctor strange

Tags

Doctor Strange  :
Tên thật :Stephen Vincent Strange
Quyền hạn :
Doctor Strange là một trong những pháp sư quyền lực nhất hiện nay.
Giống như hầu hết các phù thủy khác, anh ta thu hút sức mạnh từ ba nguồn chính:
lời kêu gọi các thực thể hoặc đối tượng thần bí hùng mạnh, sự thao túng của năng
lượng vũ trụ xung quanh vũ trụ và tài nguyên tâm linh của chính mình. Khoảnh khắc huyền diệu của Strange gồm có phép chiếu và thao tác năng lượng, chuyển đổi vật chất, hoạt hình của các vật thể vô tri, phóng thần, ảo giác, đúc mênh mông, chiếu tưởng, chiếu thiên, du hành chiều, đi lại thời gian và sở hữu trí tuệ. Phạm vi đầy đủ của khả năng của ông là không biết. Sức mạnh của Strange  đôi khi ít có hiệu quả chống lại các đối thủ dựa trên khoa học,
mặc dù ông có thể vượt qua giới hạn này bằng nỗ lực. ít hơn Khả năng Doctor Strange là một vận động viên giỏi và võ thuật với kiến ​​thức y học và ma thuật. Mặc dù một bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp, những bàn tay bị tổn thương thần kinh của Strange đã ngăn cản anh thực hiện phẫu thuật trừ khi bổ sung bằng phép thuật.

 Doctor Strange:
Sinh năm 1930, Stephen Strange là con cả của Eugene và Beverly Strange, sau đó đi nghỉ mát ở Philadelphia. Hai năm sau, em gái của Stephen là Donna sinh ra tại trang trại Nebraska của gia đình. Ở tuổi lên tám, Strange bị ma thuật kiểm soát bởi thầy phù thủy Karl Mordo, nhưng đã được cứu giúp bởi Mordo, Ancient One, một phù thủy của thiên niên kỷ đã bảo vệ kích thước Trái đất như Sorcerer Supreme, một vai trò của Strange được kế thừa để kế thừa. Ở tuổi mười một, một hoặc hai năm sau khi em trai của Victor, Strange giúp đỡ một Donna bị thương, kinh nghiệm truyền cảm hứng cho anh ta theo đuổi sự nghiệp y khoa.
Sau khi tốt nghiệp trung học, Strange đã nhập học trước khi vào đại học tại New York. Sau đó, về nghỉ hè để sinh nhật lần thứ mười chín của mình, Strange đi bơi cùng Donna, người bị chuột rút và bị đuối nước. Tìm cơ thể mình sau một cuộc tìm kiếm tuyệt vọng, Strange cảm thấy một sự thất bại cá nhân đã làm xói mòn chủ nghĩa duy tâm y học của mình. Sau khi đạt được bằng cấp y khoa của mình trong thời gian kỷ lục, ông bước vào một năm cư trú tại bệnh viện New York, nơi mà sự thành công nhanh chóng của ông làm cho ông kiêu ngạo. Khi mẹ Beverly qua đời gần cuối thời gian lưu trú của mình, một người Strange mất tích đã xa cách với công việc của mình. Tài năng của ông đã không bị ảnh hưởng, mặc dù, và ông đã trở thành một, giàu kinh nghiệm, giải phẫu thần kinh học trước khi ông chuyển sang ba mươi. Sự ích kỷ của ông khiến ông lạnh lùng và hân hoan, chỉ quan tâm đến những khoản phí cao. Ông đã cứu mạng người dịch của Liên hiệp quốc bị thương, Madeleine Revell; Sau một câu chuyện lãng mạn và đề nghị, cô đã bỏ anh ta vì tính chất ngày càng chủ nghĩa vật chất của mình. Hai năm sau cái chết của Beverly, chồng Eugene bị ốm; Không thể đối mặt với cái chết của một gia đình khác, Stephen đã từ chối thăm viếng cái chết của ông. Vài ngày sau đó, một Victor phẫn nộ đã châm ngòi cho Stephen vì sự thiếu thốn đau buồn của anh ta, sau đó chạy từ căn hộ của Strange vào con đường của một chiếc xe đang chạy. Tự trách mình, Strange đặt cơ thể của Victor vào kho lạnh, hy vọng rằng những đột phá trong tương lai có thể làm sống lại anh ta.
Khoảng năm 1963, Strange đã bị tai nạn xe hơi làm tổn thương nghiêm trọng thần kinh trong tay, kết thúc sự nghiệp phẫu thuật của mình. Quá vô ích để chấp nhận các vị trí như là một nhà tư vấn hoặc trợ lý, Strange đã tìm cách chữa bệnh và theo đuổi mọi điều trị có sẵn, hợp pháp hay không, nhanh chóng cạn kiệt tài sản; Trong nhiều tháng ông đã bị giảm xuống một người vô gia cư, thực hiện các thủ tục y khoa râm mà hầu như không thanh toán thanh tab của mình. Sau khi nghe tin đồn về Người Cổ đại thần bí, một Strange tuyệt vọng đã cầm cố tài sản cuối cùng của mình cho một chiếc vé đi về phía Đông và tìm thấy cung điện của Tây Tạng cổ đại. Lúc đầu, khó chịu khi Ancient One từ chối chữa trị cho anh ta, Strange sau đó đã rất ngạc nhiên khi thấy các pháp sư bị tấn công bởi các lực lượng huyền bí. Sau khi biết được rằng Ancient One là người bảo vệ phép thuật của Trái đất và cuộc tấn công của anh đến từ cậu học trò Mordo, Strange đã cố gắng cảnh báo anh, nhưng Mordo đã ngăn không cho Strange làm điều đó một cách thần bí. Vì lợi ích của Cổ đại và thế giới, Strange đã hành động một cách không ích kỷ lần đầu tiên trong nhiều năm, và thề sẽ tự học phép thuật để có thể chống lại Mordo và anh ta. Ông đã tự cho mình như một môn đệ của Người Cổ đại, người đã chấp nhận, biết về sự phản bội của Mordo suốt. Người cổ đại đã dành nhiều năm để hướng dẫn Strange về nghệ thuật phép thuật, dạy cho anh ta cách khai thác sức mạnh thần bí bẩm sinh của cả bản thân và thế giới xung quanh, cũng như cách gọi sức mạnh của các thực thể tuyệt vời, hay Principalities, những người cư trú trong Cõi của riêng mình, đáng chú ý nhất là ba vị thiện lành được gọi là Vishanti. Một vài năm sau khi Strange đến, Mordo rời đi để tìm kiếm sức mạnh lớn hơn, và thường xuyên đụng độ với Strange trong tương lai. Cảm giác tội lỗi của Strange trước những sai lầm ban đầu của anh đã nặng nề nặng nề lên anh trong nhiều năm, và không phải là những hồi tưởng ban đầu của anh có thể tin tưởng.
Trong suốt những năm học tập và hoạt động sớm, Strange kết bạn với nhiều thầy phù thủy trên khắp thế giới, bao gồm cả Lord Julian Phyffe và Sir Clive Bentley của Anh; Hồng y Alfeo Spinosa và Count Carezzi của Ý; Omar Karindu, Rama Kaliph, và Turhan Barim của Trung Đông; Wai Chee Yee và Sen-Yu của Châu Á; Và Aleister Kane, Kenneth Ward, và Frank Brukner của Mỹ. Những nhà thám hiểm bất tử khác, chẳng hạn như Immortalis và Terror, Inc., coi ông là người tiên phong với chủ nghĩa hoài nghi. Strange cũng tìm thấy các đồng minh trong số những anh hùng của thế gian, giúp đỡ Black Fox phiêu lưu trong ít nhất hai cuộc phiêu lưu. Không muộn hơn những năm 1970, Strange trở lại Mỹ, trở thành một nhà tư vấn bí ẩn ở New York's Greenwich Village. Ông đã tham gia với Wong, hậu duệ của một dòng phục vụ Người Cổ đại trong nhiều thế kỷ, người đã trở thành người hầu và bạn của mình. Những kẻ thù sớm nhất của Strange bao gồm Chiếc chai ma quỷ; Một biểu hiện ác mộng của thực thể KhLΘg; Và ác mộng ác quỷ, người đã săn mồi ước mơ của Doctor Strange.

Artikel Terkait